Sự khác nhau giữa lịch độc quyền và lịch thị trường

5/5 - (10 bình chọn)

Sự khác nhau giữa in lịch độc quyền và lịch thị trường

Cứ mỗi dịp xuân về, là thị trường Lịch tết lại rộn ràng. Mỗi doanh nghiệp đều muốn tạo cho mình một bộ quà tặng ý nghĩa mà không kém phần sang trọng để tri ân những khách hàng và những đối tác làm ăn của mình. Việc chọn loại lịch nào, mẫu thiết kế nào hay số lượng lịch như thế nào. Tất cả đều dựa vào tính chất của mỗi doanh nghiệp đó. Đầu tiên, các Doanh nghiệp phải xác định mức chi phí mình bỏ ra.

Để chọn được loại lịch thích hợp nhất cho mình. Bởi thị trường lịch tết có một số lượng loại lịch đáng kể, phong phú. Nhằm đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của từng quý Doanh nghiệp. Tiếp theo đó là mẫu lịch theo loại lịch đó. Lúc này sẽ có hai hướng lựa chọn cho Doanh nghiệp. Đối với những Doanh nghiệp muốn món quà của mình thật độc đáo. Và mang đậm tính chất công ty. Nhằm giúp hình ảnh công ty đi sâu vào long người nhận quà thì sẽ chọn thiết kế Lịch độc quyền. Còn đối với những doanh nghiệp không quan trọng vấn đề đó. Thì sẽ chọn những mẫu lịch thị trường có sẵn.

lịch độc quyền

Vậy, sự khác nhau hay ưu nhược điểm của 2 loại lịch độc quyền và lịch thị trường là như thế nào:
Nghe tên gọi Lịch độc quyền, Lịch thị trường thì phần nào chúng ta cũng hiểu được ý nghĩa của 2 lạo lịch này rồi.

 1. Lịch độc quyền:

Là loại lịch với thiết kế, mẫu mã với sự sáng tạo của chính doanh nghiệp hoặc là theo yêu cầu của chính họ. Họ có thể đưa vào lịch những hình ảnh của công ty họ. Của con người hay sản phẩm của họ, nhằm mang đến sự gần gũi hơn đối với khác hàng và đối tác của họ

 • Ưu điểm lịch độc quyền:
 • Được thỏa sức sáng tạo mọi hình ảnh và nội dung thể hiện trên lịch.
 • Chính vì được thiết kế với những hình ảnh, mẫu mã của chính Doanh nghiệp. Đưa vào lịch nên mang tính thương hiệu cao. Tạo nên 1 món quà vừa thân thuộc vừa có thể là kênh quảng cáo hình ảnh của Doanh nghiệp đến với những người dung lịch.
 • Nhược điểm lịch độc quyền:
 • Vì lịch được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng. Và theo tên nó chính là nó là loại lịch độc quyền. Vì vậy thời gian sản xuất sẽ lâu hơn. Do phải mất thời gian vào vấn đề thiết kế, chốt mẫu và phải sản xuất lại từ những công đoạn đầu tiên.
 • Nếu sản xuất với 1 số lượng nhỏ thì chi phí sản xuất cao hơn nhiều so với Lịch thị trường có sẵn.

Bạn có thể tham khảo những mẫu lịch của Phú Quý để đưa ra những ý tưởng cho lịch độc quyền của mình. Với những hình ảnh, chi tiết về phong cảnh, phong thủy hay linh vật của năm để phù hợp với xu hướng của thị trường.

>>>XEM MẪU TẠI ĐÂY

 1. Lịch thị trường:

Là loại lịch được in sẵn với số lượng lớn. Có phần chừa trống để in hoặc ép nhũ thông tin công ty lên đó để quảng cáo.

 • Ưu điểm:
 • Vì được sản xuất với số lượng lớn nên khi đặt số lượng ít giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với lịch độc quyền
 • Tiết kiệm được thời gian cho Doanh nghiệp. Đặc biệt những doanh nghiệp khi đến cận kề tết rồi mới đặt làm lịch.
 • Nhược điểm:
 • Vì là lịch in sẵn nên chỉ được chọn những mẫu đã có sẵn. Khôn
 • g được in theo ý, không được đưa thêm bất cứ hình ảnh công ty gì lên
 • Không có tính chất độc quyền và tính quảng bá hình ảnh công ty không cao. Vì chỉ in được thông tin về tên công ty, địa chỉ, lĩnh vực vừa với phần khung đã chừa sẵn.

>>>Xem thêm: tìm hiểu thêm về lịch tết độc quyền

Và nhiều mẫu lịch thị trường phù hợp với mọi ngành nghề >>> tại đây <<<

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.