Lịch gỗ Phúc Lôc Thọ

Rate this post

Ý nghĩa lịch gỗ Phúc Lộc Thọ

Lịch gỗ Phúc Lộc Thọ mang nhiều ý nghĩa cho sự may mắn, thịnh vượng trong năm mới:

Ông Phúc tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành. Tương truyền, Ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo Ông Phúc. Hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống “phúc”).

Ông Lộc hay Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Theo truyền thuyết, Ông Lộc được sinh tại Giang Tây. Sống trong thời Thục Hán của Trung Quốc, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với lục”. Tay cầm “cái như ý” hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu cũng được phát âm giống “lộc”)

Ông Thọ tượng trưng cho sự sống lâu với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao. Tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc. Trên gậy có buộc thêm hồ lô. Tất cả các biểu tượng đều tượng trưng cho sự trường thọ, bất tử.

Lịch gỗ Phúc Lộc Thọ

>>>NHIỀU MẪU LỊCH GỖ  ĐẸP, SANG TRỌNG<<<

Lịch gỗ Phúc Lộc Thọ

Lịch gỗ Phúc Lộc Thọ được in hình theo kiểu in 3D hoặc khắc nổi giống kiểu tượng. Nhìn rất sang trọng và độc đáo. Lịch gỗ nói chung và lịch gỗ Phúc Lộc Thọ nói riêng đang dần được sự yêu thích của mọi người. Lịch gỗ Phúc Lộc Thọ như là hình ảnh rất đỗi quen thuộc cũng như gần gũi với mọi người. Đa phần mọi người đều muốn treo trong nhà của mình những bức lịch gỗ Phúc Lộc Thọ. Để đem lại nhiều may mắn tài lộc trong dịp đầu năm mới.

Lịch gỗ Phúc Lộc Thọ

Mọi người thường mua lịch gỗ Phúc Lộc Thọ để tặng cho gia đình, bạn bè thân thiết của mình trong dịp đầu năm mới. Mong những điều tốt nhất sẽ đến với người nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.