Năm 2024 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Sinh Con Năm 2024 Tốt không

nam-2024-la-nam-con-gi
4.8/5 - (20 bình chọn)

Một năm Quý Mão 2023 với nhiều điều tốt đẹp được mong chờ trôi qua. Năm Giáp Thìn 2024 kế tới đang đến. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem năm 2024 là năm con gì, về những cung mệnh, hợp khắc năm 2024 như thế nào, nên chú ý những gì. Để có thể dễ dàng đưa ra các quyết định trong cuộc đời của mình hơn nhé.

  1. Năm 2024 là năm con gì?

Năm 2024 thuộc năm con Rồng, theo thứ tự 12 con giáp thì sẽ là năm Giáp Thìn. Để có được sự lựa chọn dễ hơn vào 1 năm mới cho những việc trong cuộc sống. Nhiều người chọn cách xem phong thủy năm con vật gì, hợp khắc ra sao. Không hẳn là mê tín nhưng điều này có thể giúp đem lại sự tự tin hơn cho người ra quyết định. Mang lại tinh thần tốt hơn trong mọi việc.

Bạn đã biết năm 2024 là năm con gì. Con Rồng thể hiện sự mạnh mẽ, một linh vật nói về sự tốt lành trong truyền thống văn hóa từ bao đời nay. Những người cầm tinh con Rồng thường được xem là có tương lai phú quý, nhiều may mắn. Vì thế năm Giáp Thìn 2024 sẽ là một năm tốt lành đặt biệt đối với những người tuổi Rồng hoặc những em bé sinh vào năm này.

Nam 2024 La Nam Con Gi
Năm 2024 là năm con gì?
  1. Năm 2024 thuộc mệnh gì, cung gì, hợp khắc như thế nào?

2.1 Năm 2024 mệnh gì, cung gì?

Sau khi biết năm 2024 là năm con gì, tuổi gì; chúng ta cùng tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến năm nay nhé. Tùy theo ngày sinh, giờ sinh mà các ngũ hành cung hoàng đạo sẽ khác nhau đối với mỗi người. Mỗi người sẽ có 1 đặc điểm, 1 sự phát triển về con đường của mình riêng. Chứ không phải cứ sinh vào năm này là sẽ giống nhau.

Năm Giáp Thìn 2024 theo ngũ hành tương sinh tương khắc sẽ thuộc mệnh Hỏa, mang mệnh Phú Đăng Hỏa. Theo tử vi số học thì mệnh Phú Đăng Hỏa thể hiện cho ngọn lửa sưởi ấm, thắp sáng. Theo quan niệm ngày xưa thì đây tượng trưng cho ngọn lửa đuổi thú dữ để bảo vệ cho gia đình. Do đó, những người mang tuổi này sẽ luôn là người mang đến sự ấm áp, gần gũi và hạnh phúc cho gia đình của mình. Đóng vai trò khá quan trọng trong gia đình.

Năm 2024 Giáp Thìn là cung Chấn thuộc về hành Mộc. Những người mang cung này thường có tính cách mạnh mẽ, có phần nóng tính nhưng rất giỏi giao tiếp và có tương lai sáng lạng. Con trai cung này có khát vọng làm những việc lớn, có ý chí cầu tiến cao. Con gái cũng có lòng tự tôn cao, tính cách đa sầu đa cảm và luôn quan tâm đến những người xung quanh.

2.2 Năm 2024 hợp khắc như thế nào.

Như đã nói ở trên, năm 2024 Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa, sẽ tương sinh với mệnh Mộc, mệnh Thổ và khắc mệnh Kim, mệnh Thủy. Sau đây là một số màu sắc tương ứng với tuổi sinh năm 2024, mọi người có thể xem và lựa chọn cho mình.

+ Màu bản mệnh: Cam, hồng, đỏ

+ Màu sắc tương sinh: Xanh lá

+ Màu sắc tương khắc: Xanh dương, xanh biển, đen

+ Số may mắn: 1, 3, 4

Sự hợp khắc của tuổi ngoài phụ thuộc vào tương sinh tương khắc của 5 mệnh ngũ hành, còn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa 12 con giáp với nhau. Những người có năm sinh hợp tuổi với nhau nếu gắn kết trong đời sống hay công việc sẽ thuận lợi, êm ấm, ít bất hòa. Vì thế đôi khi việc cưới hỏi hay sinh con, nhiều người cũng quan niệm vấn đề tuổi tác là vậy. Theo đó thì ta có những năm tuổi hợp khắc với Giáp Thìn 2024 như sau trong bài viết năm 2024 là năm con gì.

+ Những năm hợp tuổi: 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999 (mệnh Thổ) và 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 (mệnh Mộc)

+ Những năm khắc tuổi: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Ất Mão, Quý Mão.

Nguoi Tuoi Thin
Người tuổi thìn có vận mệnh như thế nào
  1. Tính cách của người sinh năm 2024

Năm 2024 là năm con gì, có tính cách như thế nào trong cuộc sống.

Năm 2024 cầm tinh con Rồng mang hình tượng rất mạnh mẽ và có vẻ quyền lực. Những người sinh năm này cũng rất giỏi giang, tự lực bản thân nhiều ít phụ thuộc vào người khác và gia đình. Nhưng cũng mang nhiều khí chất nổi bật, tài lộc và được nhiều người giúp đỡ.

Nói về nam sinh năm Giáp Thìn sẽ có nhiều khát vọng trong cuộc sống và công việc. Nhưng bản tính có phần nóng nảy, có yêu cầu và tham vọng cao nên dễ dẫn đến những bất đồng. Tuy nhiên vẫn rất nhiệt thành trong công việc và được người khác chiếu cố. Đối với gia đình thì sẽ là trụ cột của gia đình, là người có tiếng nói.

Nói về nữ sinh năm Giáp Thìn thì luôn độc lập, có tính nữa quyền, mạnh mẽ. Cũng có tham vọng và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống cũng như công việc. Vì thế họ cũng thường đạt được nhiều thành tựu kể cả cuộc sống và công việc.

  1. Sinh năm 2024 Giáp Thìn hợp hướng nào?

Năm 2024 là năm con gì, hướng hợp như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Hướng nhà, hướng xuất hành theo quan niệm phong thủy mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc đến với gia đình. Vì thế nhiều người lựa chọn hướng cho mình dựa vào năm tuổi cũng như năm hiện tại. Xem các hướng nhà, hướng cửa chính, hướng cửa phòng,… được quan tâm. Năm Giáp Thìn 2024 sẽ hợp với các hướng như thế nào, còn tùy vào gia chủ là nam hay nữ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu:

Đối với nam, năm Giáp Thìn 2024 sẽ hợp với các hướng sau:

Hướng Nam giúp cho gia chủ có được hạnh phúc trong cuộc sống, sẽ là hướng sinh khí. Mọi sự đều theo hướng tích cực kể cả trong công việc, sức khỏe, gia đình hay tài lộc.

Hướng Đông Nam là hướng có tác động đến gia đình, chọn hướng này để xây nhà, kê giường sẽ giúp gia đình hoà thuận và yêu thương nhau.

Hướng Đông là hướng đặt bàn làm việc cực kỳ phù hợp, giúp mọi thứ liên quan đến công việc đều sẽ khởi sắc hơn.

Hướng Bắc sẽ là hướng thiên về sức khỏe, thường được chọn để đặt giường với mong muốn sức khỏe.

Đối với nữ Thìn 2024 thì sẽ phù hợp với các hướng như Tây sinh khí giống hướng Nam của nam tuổi Thìn, Đông Bắc giống với hướng Bắc của nam. Tây Bắc sẽ giống với hướng Đông của nam và hướng Tây Nam giống với hướng Đông Nam của nam.

  1. Sinh con năm 2024

Các cặp vợ chồng, bố mẹ thường quan niệm sinh con năm nào hợp tuổi để có thể giúp cho đường công danh, cuộc sống ngày càng phát đạt. Sau khi tìm hiểu năm 2024 là năm con gì cũng như hợp với tuổi mình như thế nào. Thì sâu hơn có thể xem tháng sinh của em bé để có thể mang lại 1 cuộc sống đủ đầy, an nhiên cho thiên thần của mình.

Sinh Con Nam 2024 Tot Khong
Sinh con năm 2024 là năm con gì, có tốt không

Tháng 1 âm lịch (Bính Dần)

Tháng 1 là tháng Bính Dần, là thời điểm tiết đầu xuân năm mới. Những đứa trẻ sinh vào tháng này có nhiều thành tựu lớn trong công danh sự nghiệp, vận số cao trong tài lộc. Tuy nhiên, đa số đều là do tự lực cánh sinh, tự xây dựng sự nhiệp

Tháng 2 âm lịch (Đinh Mão)

Trẻ sinh tháng 2 âm lịch là tháng đẹp, vào tiết Kinh trập. Trẻ sinh tháng này mang nhiều tài lộc may mắn, có sự phát triển trong công danh dự nhiệp. Dễ gặp thời thế tốt, nếu biết nắm bắt thì sẽ có quyền uy và sự nghiệp dễ dàng.

 Tháng 3 âm lịch (Mậu Thìn)

Tháng 3 âm lịch thuộc tiết Thanh nminh, là tháng Mậu Thìn. Trẻ sinh vào tháng 3 năm 2024 sẽ là người thông minh, có ý chí lớn, tính tình thì ôn hòa, nhã nhặn, có tầm nhìn. Vì thế, sự ngiệp sẽ có những thành tựu đáng kể.

Tháng 4 âm lịch (Kỷ Tỵ)

Trẻ sinh tháng 4 Giáp Thìn là tiết Lập Hạ, là một người có chí lớn, có tài mở mang trời đất, được nhiều người kính trọng. Bên cạnh đó còn được quý nhân phù trợ, được lộc trời ban.

Tháng 5 âm lịch (Canh Ngọ)

Trẻ sinh vào tháng 5 năm Giáp Thìn (2024) sẽ vào tiết Mang Chủng. Sinh tháng này thường là 1 người có tính hơi nóng này, nhưng rất chính trực. Mang vận số uy quyền, được kính trọng. Gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 Tháng 7 âm lịch (Nhâm Thân)

Tháng 7 âm lịch là tháng Nhâm Thân, thuộc tiết Lập Thu. Vì thế, trẻ sinh vào tháng 7 năm Giáp Thìn (2024) có tính cách thông tin và mạnh mẽ. Trí tuệ sáng suốt, gặp nhiều may mắn về con đường sự nghiệp. Tuy nhiên, sinh tháng này dễ bị hãm hại bởi tiểu nhân.

 Tháng 8 âm lịch (Quý Dậu)

Tháng 8 năm 2024 thuộc tiết trời Bạch Lộ, trẻ sinh vào tháng này sẽ có tài năng kiệt xuất, ý chí hơn người. Trưởng thành được nhiều người kính trọng, yêu quý, có số hưởng lộc trời ban.

Tháng 9 âm lịch (Giáp Tuất)

Tháng 9 âm lịch thuộc tháng Giáp Tuất, tiết trời Hàn Lộ. Trẻ sinh vào tháng 9 năm 2024 sẽ là người có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và chu đáo. Có vận số may mắn, mọi điều dữ hóa lành, phú quý giàu sang. Đặc biệt đường công danh sự nghiệp cũng phát triển.

Tháng 10 âm lịch (Ất Hợi)

Tuổi Giáp Thìn 2024 sinh tháng 10 sẽ có tiết Lập Đông. Là đứa trẻ mang tính cách nhu mì, tự lập, có chí lớn. Sự nghiệp thành công nhưng trên đường vẫn còn nhiều khó khăn.

Tháng 12 âm lịch (Đinh Sửu)

Trẻ tuổi sinh tháng 12 năm Giáp Thìn thuộc tiết Tiểu Hàn, là một người có ý chí kiên cường, tài cao, được nhiều người kính trọng. Tuy nhiên, sự nghiệp cần trải qua nhiều vất vả.

Trên đây là bài viết giúp bạn biết năm 2024 là năm con gì cũng như tìm hiểu được tất cả các yếu tố của năm. Sau khi đọc xong năm 2024 là năm con gì, chắc hẳn bạn đã vạch ra cho mình 1 kế hoạch trong năm Giáp Thìn này. Để có thể tự tin hơn với nhiều sự lựa chọn của mình. Các tuổi tý, tuổi sửu, tuổi dần, tuổi mão, tuổi thìn, tuổi tỵ, tuổi ngọ, tuổi mùi, tuổi thân, tuổi dậu, tuổi tuất, tuổi hợi trong 12 con giáp. Mỗi tuổi sẽ có sự hợp khắc ở mỗi năm khác nhau. CÙng theo dõi tại Phú Quý để tìm hiểu nhé.

Khởi đầu 1 năm mới với, bạn có nhiều sự lựa chọn đường đi cho mình trong tương lai. Đừng quên sử dụng lịch tết treo tường, lịch để bàn phục vụ cho cuộc sống hàng ngày của mình. Cũng như lấy đó là vật phong thủy đầu năm mang lại tài lộc may mắn cho bản thân và cho những người thân xung quanh.

Mẫu lịch : Xem Ngay 2

Bài viết tham khảo:

Công ty TNHH Lịch Phú Quý

ĐC: 13 đường số 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tần, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 0905.550.311 – 0935.181.377

Liên hệ: Lịch Tết Phú Quý

Facebook: Phú Quý Calendar

One thought on “Năm 2024 Là Năm Con Gì? Mệnh Gì? Sinh Con Năm 2024 Tốt không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.