Ngày Hoàng Đạo, Giờ Hoàng Đạo Là gì? Cách Tính Ngày Hoàng Đạo

Ngay Hoang Dao
5/5 - (7 bình chọn)

Ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là ngày tốt, giờ tốt theo phong tục. Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp,…

Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm. Trích theo wikipedia: Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì, giờ hoàng đạo là gì?

Hoàng đạo được hiểu theo thiên văn học cổ đại là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Còn ở Việt Nam, theo quan niệm phong thủy, ông trời là đấng tối cao quản lý mọi việc cũng như quyết định từ sự hạnh phúc đến buồn đau của con người. Xung quanh ông trời sẽ có các vị thần tương ứng với 12 giờ âm lịch trong ngày để cai quản. Giờ nào được vị thần tốt cai quản thì đó là giờ hoàng đạo, cũng như ngày nào có nhiều vị thần tốt cai quản thì đó là ngày hoàng đạo. Ngược lại tương ứng với vị thần xấu thì đó là giờ hắc đạo, ngày hắc đạo.

Ngay Hoang Dao
Ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo được lựa chọn để làm những việc quan trọng với mong muốn mọi việc diễn ra tốt đẹp, tránh những điều không tốt, xui xẻo. Trong đó cũng lựa chọn giờ hoàng đạo để cúng kiếng, xuất hành, mua bán hay cắt băng khánh thành để có thể mang lại những điều tốt đẹp, thịnh vượng trong tương lai.

Trong 1 ngày tính theo âm lịch có 12 giờ tương đương với 24 giờ bình thường, được đặt theo tên của 12 con giáp. Và theo đó sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Mọi người thường xem kĩ về giờ hoàng đạo trong ngày để thực hiện cho mình những việc quan trọng.

Ngay Hac đao
Ngày hắc đạo

Cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo

Trong 1 tháng âm lịch, ngày hoàng đạo và hắc đạo sẽ được tính như sau:

Ngày hoàng đạo:

Tháng 1 và tháng 7: Tý, Sửu, Tị, Mùi

Tháng 2 và tháng 8: Dần, Mão, Mùi, Dậu

Tháng 3 và tháng 9: Thìn, Tị, Dậu Hợi

Tháng 4 và tháng 10: Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu

Tháng 5 và tháng 11: Sửu, Mão, Thân, Dậu

Tháng 6 và tháng 12: Mão, Tị, Tuất, Hợi

Ngày hắc đạo:

Tháng 1 và tháng 7: Ngọ, Mão, Hợi, Dậu

Tháng 2 và tháng 8: Thân, Tị, Sửu, Hợi

Tháng 3 và tháng 9: Tuất, Mùi, Sửu, Hợi

Tháng 4 và tháng 10: Tý, Dậu, Tị, Mão

Tháng 5 và tháng 11: Dần, Hợi, Mùi, Tị

Tháng 6 và tháng 12: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

Cach Tinh Ngay Hoang Dao
Cách tính ngày hoàng đạo

Các vị thần canh giữ vào ngày hoàng đạo: Thanh long, Minh đường, Kim quỹ, Kim đường, Ngọc đường, Tư mệnh.

Các vị thần canh giữ vào ngày hắc đạo: Thiên hình, Chu tước, Bạch hổ, Thiên lao, Nguyên vũ, Câu trần.

Qua bài viết trên, Phú Quý muốn giới thiệu đến các bạn về ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo. Hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình được ngày tốt để làm những việc quan trọng của mình. Tránh những việc xấu, xui xẻo xảy đến.

Nếu có nhu cầu về quà tặng cho người thân, bạn bè vào dịp cuối năm vừa ý nghĩa vừa thể hiện sự quan tâm, tình cảm của mình. Hãy liên hệ ngay với Phú Quý Calendar để lựa chọn mẫu lịch chất lượng với thiết kế độc đáo nhất nhé.

Công ty TNHH Lịch Phú Quý

ĐC: 13 đường số 3, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: 0905.550.311 – 0935.181.377

Liên hệ: Lịch Tết Phú Quý

Facebook: Phú Quý Calendar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.